Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Để sở hữu một không gian sống đúng với mong muốn của bản thân thì việc thiết kế thi công nội thất chiếm vai trò cực kỳ quan trọng. Và trong các phương án hiện nay, lựa chọn thiết kế thi công nội thất trọn gói như một phương án tối ưu cho gia chủ. Vậy thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì? Bao gồm những hạng mục nào?

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?
Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Những lợi ích của thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Vì sao nên thiết kế và thi công nội thất trọn gói?

Thi công nội thất nhà chung cư trọn gói tạo sự đồng nhất 

Cùng một đơn vị thực hiện thì những ý đồ khi thiết kế cũng sẽ dễ truyền tải đến đội ngũ thi công để thể hiện được nét nghệ thuật của bản vẽ. Từ khâu phối cảnh 3D đến giai đoạn lên hồ sơ kỹ thuật và thi công đều đạt được sự thống nhất trong quá trình làm việc.

Và thiết kế và thi công nội thất trọn gói cũng góp phần tạo sự đồng nhất và hài hòa cho không gian của bạn.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói giúp tiết kiệm thời gian, chi phí

Ưu điểm lớn của thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì? Đó chính là tiết kiệm thời gian, chi phí. 

Việc các khâu được phối hợp nhịp nhàng từ cùng một đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói cũng sẽ giúp cho cả gia chủ và bên thiết kế thi công tiết kiệm được thời gian đáng kể. Tránh xảy ra sai sót hay thiếu hụt khi chuyển từ đơn vị này qua đơn vị khác, bởi quy trình làm việc đã được thống nhất ngay từ đầu.

Lựa chọn cùng 1 đơn vị thiết kế và thi công gia chủ sẽ nhận được những ưu đãi và chính sách đặc biệt từ đơn vị đó. Đơn vị sẽ cung cấp dự toán nội thất chung cư trọn gói để gia chủ tối ưu ngân sách. Và quá trình thực hiện đúng kế hoạch cũng sẽ giúp giảm tối đa các vấn đề và chi phí phát sinh khi thi công.

Thi công trọn gói nội thất căn hộ chung cư - Kiến tạo không gian sống hoàn hảo
Thi công nội thất trọn gói chung cư giá rẻ – Kiến tạo không gian sống hoàn hảo

Dễ dàng kiểm soát chất lượng và tiến độ

Hợp tác cùng 1 đơn vị bạn sẽ dễ dàng kiểm soát cũng như giám sát được chất lượng, tiến độ công trình hơn. Bởi đội ngũ thiết kế sẽ là bên hiểu rõ nhất những mong muốn cũng như yêu cầu của khách hàng, từ đó có những lưu ý quan trọng để sản phẩm hoàn thiện một cách hoàn hảo nhất.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

“Trọn gói” là cụm từ dùng để chỉ về một dịch vụ đã bao gồm toàn bộ các khâu phục vụ khách hàng. Vậy thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Trong lĩnh vực nhà ở, thi công trọn gói dùng để chỉ các đơn vị, công ty nội thất có thể đảm nhận hết tất cả các khâu từ quá trình lên bản vẽ, phối cảnh cho đến khi bắt tay vào công đoạn xây dựng và hoàn thiện công trình.

Giữa thiết kế đến thi công là một khoảng cách khá xa, chính vì thế chủ nhà vẫn thường ưu tiên các đơn vị có tiềm lực thiết kế và thi công nội thất trọn gói vì trong quá trình làm việc, trao đổi ý kiến, các kiến trúc sư cũng đã phần nào nắm bắt được cấu trúc của căn nhà cũng như sở thích của gia chủ, điều này sẽ tạo được mạch liên kết, thống nhất giúp toàn bộ quá trình diễn ra một cách suôn sẻ hơn.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?
Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Thi công trọn gói là gì?

Thi công nội thất (thuật ngữ trong tiếng anh là Interior Construction) có thể hiểu là tổng hợp các công việc được tiến hành triển khai theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế nội thất trong đó bao gồm: xây dựng và hoàn thiện phần thô, phân chia các phòng chức năng, trang trí nội thất và hoàn thiện nội thất. 

Hơn nữa, quá trình thi công được chia thành nhiều hạng mục khác nhau với trình tự được tính toán sao cho thật hợp lý, tiết kiệm về chi phí và cả sức lực lẫn thời gian thực hiện. 

Hiện nay, các dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói đang ngày càng được ưa chuộng. Xưởng Nội Thất Số 1 sẽ tư vấn cho quý khách hàng những hạng mục trong quá trình thiết kế và thi công, giúp khách hàng được có được một không gian sống phù hợp và ưng ý nhất.

Những hạng mục thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Các công việc của dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Tiến hành khảo sát thực tế công trình cần thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Đây là một trong những công việc đòi hỏi người thực hiện phải có nhiều năm kinh nghiệm và cho trình độ chuyên môn sâu, việc nắm rõ được hệ thống cấu trúc của ngôi nhà như chất lượng bê tông và cách bố trí nội thất đảm bảo công năng sử dụng khá phức tạp do đó chủ nhà sẽ không thể nào nắm bắt được. 

Sau khi tiến hành khảo sát xong công trình, đội ngũ thiết kế của Xưởng Nội Thất Số 1 sẽ trao đổi với gia chủ để nắm băt sở thích, mong muốn thực tế và ngân sách chi trả cho nội thất.

Lên ý tưởng, thống nhất bản vẽ 3D thiết kế nội thất chung cư

đội ngũ kiến trúc sư bắt đầu lên ý tưởng, nghiên cứu kỹ việc bố trí nội thất sao cho vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng cho các phòng từ đó đưa ra bản bản vẽ phối cảnh 3D chi tiết để chủ nhà tham khảo. Thông thường chúng tôi sẽ đưa cho gia chủ từ 3 – 5 bản vẽ thiết kế nội thất 3D để lựa chọn tìm ra một bản phù hợp với yêu cầu. 

Sau khi chốt được bản vẽ 3D, chúng tôi sẽ tiếp tục lên bản vẽ thiết kế nội thất 2D cho gia chủ. Ở bước này chủ nhà có thể sơ bộ nắm được các kỹ thuật hoàn thiện nội thất, sơ đồ điện nước cho ngôi nhà, bố trí đồ nội thất ở các phòng sinh hoạt.

Tiến hành sản xuất đồ nội thất nhà chung cư

Bản vẽ thiết kế 3D sau khi thống nhất với gia chủ sẽ được chuyển tới bộ phận kỹ thuật và xưởng để thực hiện bách tác bản vẽ, đo đạc hiện trạng cụ thể, chốt màu mã, vật liệu và thực hiện sản xuất.

Xưởng Nội Thất Số 1 là đơn vị trực tiếp sản xuất nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng lẫn tiến độ.

Tiến hành thi công trọn gói nội thất căn hộ chung cư

Đây là bước cuối cùng trong quá trình hoàn thiện nội thất. Việc thi công nội thất được hiểu là việc hiện thực hóa ý tưởng của người thiết kế và mong muốn của gia chủ thông qua việc sử dụng vật liệu, sản phẩm nội thất, decor trang trí,…

Quá trình thi công nội thất được chia thành từng công đoạn khác nhau với trình tự cụ thể, rõ ràng, tránh chồng chéo công việc giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Quá trình này thường được chia làm hai công đoạn chính bao gồm: thi công phần thô và thi công hoàn thiện nội thất.

Thi công nội thất sẽ được thực hiện sau khi phần thô và sản phẩm nội thất đã được sản xuất xong. Sản phẩm nội thất sau khi được sản xuất và kiểm tra đảm bảo chất lượng sẽ được chuyển tới công trình để thực hiện lắp đặt. Sau khi lắp đặt hoàn thiện như bản vẽ đơn vị nội thất trọn gói phải vệ sinh công nghiệp sạch sẽ rồi bàn giao cho gia chủ.

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì? Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho gia chủ. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn về giải pháp thi công nội thất chung cư, vui lòng liên hệ ngay với Xưởng Nội Thất Số 1 để được hỗ trợ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *